top of page

METROPOLIS STUDIOS ได้เลือกใช้งาน PRISM SOUND DREAM ADA-128

อัปเดตเมื่อ 9 ก.ค.

จากเดิมที่สตูดิโอได้ใช้งาน Prism Sound ADA-8XR จำนวน 25 เครื่องสำหรับใช้งานอยู่ในห้องสตูดิโอ 5 ห้องที่ Metropolis Studios ที่ลอนดอนซึ่งเป็นห้องอัดเสียงระดับโลก เพื่อที่จะรักษาความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี Metropolis ได้ทำการอัพเกรด Converter ในสตูดิโอ C โดยการเปลี่ยน Prism Sound Dream ADA-128 ซึ่งส่งผลให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้น ประหยัดค่า เสียงรบกวนจากพัดลมลดลง และคุณภาพเสียงดีขึ้นอีกด้วยMetropolis รู้เห็นศักยภาพของอุปกรณ์ตัวใหมนี้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถทำทุกอย่างที่อุปกรณ์ชุดเก่าทำได้และมันยังดีมากกว่าเดิมเสียอีก


"มันเห็นการเปลี่ยนแปลงในด้านฟังก์ชันอย่างชัดเจน เพราะตัวเดียวสามารถให้ใช้งานได้สูงสุดถึง 128 ช่องของการแปลง A/D และ D/A 32 Bit จากอุปกรณ์ตัวเดียว ที่ใช้พื้นที่ 2U เท่านั้น" บอก Richard Bellingham หัวหน้าฝ่ายเทคนิค "เทคโนโลยีนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ Metropolis เข้าสู่อนาคต แต่ยังช่วยลดการใช้ไฟฟ้าของเราเพราะมันใช้พลังงานน้อยกว่า ADA-8XR 5 ตัว นอกจากนี้ เรามีเสียงรบกวนจากพัดลมน้อยลงและสามารถลดเครื่องปรับอากาศในห้องได้เพิ่มเติมซึ่งเป็นการประหยัดพลังงานที่มีคุณค่าอีกด้วย"


Metropolis Studios ได้ก่อตั้งมาเกือบ 30 ปีที่แล้วและเป็นศูนย์กลางที่สร้างสรรค์สำหรับนักดนตรีและโปรดิวเซอร์ชื่อดังเช่น Amy Winehouse, Adele, Queen, Kendrick Lamar, The Rolling Stones, George Michael, Elton John, John Kelly, Tim Plamer, P2J, Chris Kimsey และ Travis Scott ในระยะเวลาอันยาวนาน Metropolis ได้ทำการบันทึกเสียง ผสมเสียง ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกมากมาย โดยที่มีห้องสตูดิโอหลัก 5 ห้องซึ่งรวมถึงห้องผสมเสียง Doby Atmos และห้องสร้างเสียงอีกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการทุกประเภท


"Metropolis อยู่แถวหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยีตลอดเวลา และเราไม่หยุดพยายามขยายขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ในการผลิตเพลง "Bellingham กล่าวเพิ่มเติม" เมื่อเราเห็นเทคโนโลยีใหม่ๆที่ยอดเยี่ยมเข้าสู่ตลาด เรามักจะสนใจโดยอัตโนมัติ - และในกรณีของ Dream ADA-128 ของ Prism Sound นั้นมันไม่ต้องลังเลเลย เพราะเราได้พึ่งพาผลิตภัณฑ์ของบริษัทนี้มาหลายปีแล้ว ซึ่ง ADA-8XRs ทำงานในสตูดิโอของเราได้อย่างดีและเราไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพเสียงหรือความทนทานของมัน"Dream ADA-128 ของ Prism Sound สามารถติดตั้งกับโมดูล IO อนาล็อกและดิจิตอลได้สูงสุดถึง 16 โมดูล นอกจากนี้ยังมีการ์ดโฮสต์ 4 ใบที่มีตัวเลือกการเชื่อมต่อต่าง ๆ เช่น Dante, DigiLink, และ AES ผู้ใช้สามารถมิกซ์และแมตช์เหล่านี้กันและสามารถเชื่อมต่อเสียงระหว่างพวกเขากันเพื่อให้มีความยืดหยุ่นสูงสุด และเนื่องจาก Dream ADA-128 มีตัวควบคุม 4 ตัวที่เป็นอิสระกัน ระบบเหล่านี้สามารถทำงานที่อัตราส่วนตัวเองที่แตกต่างกันได้พร้อมกัน


ด้วยการสนใจถึงตลาด Dolby Atmos ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว Prism Sound ยังปรับ Dream ADA-128 ให้เหมาะสมกับ GroundControl Sphere ของ Ginger Audio ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ควบคุมเสียงมัลติแชนแนลระดับมืออาชีพ โดยที่รองรับการนำเข้าและการส่งออกที่แตกต่างกันไปจนถึง 128 อินพุตและเอาต์พุตจากโมโนถึง 9.1.6 และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการติดตั้งเสียงรอบทิศทาง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการปรับแต่งลำโพงและการแก้ไขห้องด้วยการปรับระดับของ Sphere และด้วยความเข้ากันได้กับ AVID EUCON นั้นยังสามารถใช้กับ Digital Audio Workstation และ Controll Surface AVID อื่น ๆ ได้


"Bellingham เพิ่มเติม "เราได้ประหยัดค่าใช้จ่ายจำนวนมากจากบิลค่าไฟต่อปีและนั่นเป็นเพียงการแทนที่ ADA-8XRs ในหนึ่งสตูดิโอเท่านั้น มีเหตุผลมากมายที่ดีสำหรับการอัพเกรดนี้ - ไม่ได้เฉพาะการประหยัดพลังงาน Dream ADA-128 ยังง่ายต่อการใช้งานมากขึ้นเนื่องจากสามารถควบคุมผ่านอินเตอร์เฟซเว็บที่ง่ายมาก และเมื่อเรามีสตูดิโอทั้งหมดที่ใช้ระบบการแปลงที่สามารถใช้งานผ่าน Dante และสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้ การเคลื่อนย้ายโปรเจคและแบ่งปันทรัพยากรระหว่างสตูดิโอจะเป็นไปอย่างสะดวกขึ้นมาก"ดู 21 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page