top of page

SSL BiG SiX Desktop Console and Interface

อัปเดตเมื่อ 9 มิ.ย.สำหรับใครที่มีโฮมสตูดิโออยู่และมีอนาลอกมิกซ์เซอร์จาก SSL คุณจะรู้สึกทึ่งทุกครั้งที่ใช้ SSL อยู่เสมอ ต้องขอบคุณ BiG SiX มิกซ์เซอร์จาก SSL ทุกคนจะสามารถใช้งานทุกคุณสมบัติของ SSL Console ได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นงานทำอัลบัม บันทึกเสียงงานเพลง หรือแม้แต่นักแต่งเพลง นักดนตรี BiG SiX คือตัวเลือกที่ดีเยี่ยม


BiG SiX ประกอบด้วย Fader ขนาดใหญ่มาตรฐาน 100 มม. คลาสสิค SSL Dynamic และ EQ

ระบบ Routing และ ระบบ Monitoring ที่เป็นระดับมืออาชีพ และสามารถ Summing ได้ถึง 18 ชาแนล

และ BiG SiX ยังเป็น Audio Interface 16-in/16-out อีกด้วย ทำให้คุณสามารถใช้งานได้หลากหลาย เหมาะกับคน

ที่ต้องการมิกซ์เซอร์คุณภาพระดับสตูดิโอ


ยกระดับสตูดิโอของคุณให้เป็นมืออาชีพระดับโลก!!


BiG SiX ทำให้ทุกอย่างที่คุณบันทึกเสียงเหมือนมิกซ์เซอร์ SSL ขนาดใหญ่ที่ทั่วโลกใช้งานกัน เพราะคุณกำลังใช้งาน SSL อยู่ยังไงล่ะ!! xD


เจ้าหกใหญ่ตัวนี้ มีชาแนลที่เป็นโมโน 4 ชาแนล มาพร้อมกับปรีแอมป์ไมค์ SuperAnalouge ที่มี Gain ถึง

+72 dB ไฟ Phantom +48v. HPF ที่ 75 Hz. ช่อง Line-Level ที่แยกกัน มีช่อง Hi-Z สำหรับเครื่องดนตรีไฟฟ้า สามารถต่อ Insert ได้ และทั้ง 4 ชาแนลนี้ก็มี Compressor ที่สุดคลาสสิคของ SSL และยังมีชาแนลที่เป็น Stereo มาให้อีก 4 ชาแนล แล้วทุกชาแนล ยังมี EQ ที่มีต้นแบบมาจากมิกซ์เซอร์ใหญ่ของ SSL อย่าง E Series มาให้ 3 แบนด์ในทุกชาแนลอีกด้วย!!


มิกเซอร์ตัวนี้ มี ”กาว” ที่เพลงของคุณต้องการ


ทุกคนย่อมรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของเจ้า SSL G Series Bus Compressor เป็นอย่างดี มันได้ถูกใช้งานโดยหลากหลายและต่อเนื่อง เพลงเกือบทุกเพลงที่คุณเคยได้ยิน เชื่อหรือไม่ว่าเสียงเหล่านั้นได้ผ่าน SSL G Bus Compressor ด้วยกันเกือบทั้งหมด และแน่นอนว่า SSL BiG SiX ตัวนี้ มี SSL G Bus Compressor

มาพร้อมให้ใช้งาน ด้วยการควมคุมที่ง่ายขึ้นอีกด้วย


ระบบ Monitor ที่จัดเต็ม!! และการ Summing ที่เป็นอนาลอก!!


SSL BiG SiX ตัวนี้ มาพร้อมกับความสามารถที่ไม่แพ้มิกซ์เซอร์รุ่นใหญ่ยักษ์อย่างแน่นอน มีทั้งระบบมอนิเตอร์ระดับโปรที่สามารถสลับใช้ลำโพงได้ถึง 2 คู่ สามารถกด Mono, Dim, Cut ได้ พร้อมกับระบบ Talkback เพื่อใช้สื่อสารกับนักดนตรีและมี LMC (Listen Mic Compressor) เพื่อความชัดเจนในการพูดสื่อสารและสามารถต่อหูฟังได้ 2 คู่


อย่างที่กล่าวไปข้างต้น SSL BiX SiX สามารถทำอนาลอก Summing ได้ถึง 18 โมโนชาแนล ทำให้ดนตรีของคุณมีเสียงของ SSL ขึ้นมาเลยทีเดียว


Routing ระดับโปรที่เหมือนมิกซ์เซอร์รุ่นใหญ่ และอินเตอร์เฟสที่เป็น USB-C


BiG SiX มาพร้อมกับ Audio Interface 16-in/16-out ความละเอียดสูงสุดถึง 24-bit/96kHz ในตัว โดยใช้การเชื่อมต่อผ่านสาย USB-C เส้นเดียว และยังมีการ Routing ภายในตัวมันเองโดยที่คุณไม่ต้องต่อสายสัญญาณเองเลยแม้แต่เส้นเดียว คุณสามารถอัดเพลงที่คุณมิกซ์เสร็จบน SSL BiX SiG ของคุณกลับไปยังคอมพิวเตอร์ได้โดยง่ายสุดท้ายนี้เราอยากจะฝาก SSL BiG SiX ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่สนใจจะมีมิกซ์เซอร์ขนาดใหญ่!! (BiG SiX!!) และสำหรับใครที่อยากได้เสียงอนาลอกแบบ SSL (BiG SiX!!) ไปไว้ใช้งาน


สำหรับทุกคนที่สนใจ อยากทดลองใช้เจ้าหกใหญ่ (BiG SiX!!) ตัวนี้ ก็สามารถติดต่อเข้ามาขอทดลองใช้หรือรับคำแนะนำได้ที่ห้องอัดเสียงวินเทจ Vintage Studio สุขุมวิท 103 อุดมสุขซอย 27 ได้ตลอดทุกวันเลยจ้าาติดต่อเพิ่มเติมได้ที่ Vintage Studio โทร. 0850191915 ได้เลยครับ

ดู 183 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page