top of page

SSL UF8

อัปเดตเมื่อ 9 มิ.ย.

มาแล้วครับปีนี้มีของใหม่มาให้ทุกคนตื่นแต้นกันสําหรับ control surface ที่ทําให้สนุกในการทํางานด้านเสียงแล้วยังดูสวยอีกด้วยเพราะมันจะทําให้ควมคุม DAW ของคุณได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว สะดวกรวดเร็วเต็มประสิทธิภาพขนาดเล็กกระทัดรัดแต่คุณภาพสุดยอดทําให้สนุกกับการปรับเสียงนอกจากการใช้เมาส์คลิกเพียงอย่างเดียว
8 fader คุณภาพสูงเป็นเฟสเดอร์ 100 มิล ซึ่งเป็นความยาวมาตรฐานที่ถนัดมือและมีมอเตอร์สําหรับเลื่อนขึ้นลงในการปรับเฟสเดอร์เพื่อให้สะดวกในการ auto mation และตอบสนองอย่างดีเยี่ยมในการสําผัส เรียกว่าตามมือเพื่อความสมจริงในการที่จะถ่ายทอดความคิดลงไปที่มือได้ดังใจผ่าน UF8

มีจอสี LCD TFT คุณภาพสูงที่คอยแสดงผลเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน 8 จอจะแสดงข้อมูลต่างๆเช่นmeter, ชื่อของtrack , DB , pre , post , pan

เลือกทําการ automation โดยมีปุ่ม off / read / write / trim / latch / touch

สามารถเลื่อน page ได้เพื่อควบคุบ DAW ใน chanel ที่ต้องการ

มีปุ่มเลือก solo cut sel ทั้ง 8 chanel

ปุ่มหมุน 8+1 rotary encoders ที่หมุนปรับค่าต่างๆได้ 360 องศาหมุนได้รอบตัวแล้วยังกดเพื่อปรับค่าได้

SSL UF8 สามารถต่อพ่วงเข้าด้วยกันเพื่อสําหรับคนที่ต้องการการใช้งานมากกว่า 1 ตัวคือต่อได้ทั้งหมดถึง 4 ตัวนั่นหมายความว่ามี 32 เฟสเดอร์เพื่อขยายพื้นที่ในการทํางานโดยการเชื่อมต่อผ่าน USB

ใช้กับ DAW หลักๆ ได้ตามความสะดวกของแต่ละคนเช่น Avid Pro Tools / Apple Logic Pro X / Steinberg Cubase and Nuendo / Presonus Studio One / Ableton Live ซึ่งเลือกปรับได้ 3layer ในคราวเดียวสําหรับ Pro tools ใช้ HUI ในการเชื่อมต่อสําหรับ Logic, Cubase, Studio One and Live ใช้ MCU ในการเชื่อมต่อมีช่อง Footswitch มาให้ถึง 2 ช่องเพื่อเพิ่มช่องทางในการคอนโทรลและยังปรับ keyboardshortcuts สําหรับแต่ละคนได้อีกด้วย

มีขาตั้งเพื่อความสะดวกในการวางที่ปรับได้และยังมีขนาดกับการออกแบบรูปทรงให้สามารถเข้าแร็กได้รวมถึงช่องที่อยู่ตรงกลางของ ORIGIN ซึ่งเป็นมิกเซอร์ของ SSL อย่างลงตัว
เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยทาง USB ความเร็วสูงซึ่งเชื่อมโยงการทํางานด้วย Software application และตั้งค่าส่วนตัวได้ถึง 43 ค่าต่อ 1 ตัว ซึ่งตั้งได้จํานวนมากกว่าคอนโทรเลอร์ตัวอื่นๆในท้องตลาด

มี emulates mouse scroll - wheel ที่ทําให้สะดวกในการใช้งานซึ่งไม่มีอยู่ในคอนโทรเลอร์ขนาดเดียวกันในท้องตลาด

ที่คุ้มค่าอีกอย่างมากๆก็คือมี plug in ของ SSL มาให้ถึง 2 ตัวอีกด้วยคือ SSL Native Drumstrip

SSL Native Vocalstrip 2 แล้วยังสามารถควบคุม plug in ต่างๆได้อีกด้วย

ดู 20 ครั้ง0 ความคิดเห็น

تعليقات


bottom of page