ค้นหา
  • Vintage Studio

Furman กับ "3 Technology" ที่ทำให้ครองตลาดโลก Power Conditioner

เจ้าพ่อ Power Conditioner ระดับโลก อย่างแบรนด์ Furman กับ "3 Technology" ที่ใครหลายคนเลือกใช้ Furman เรามาดูกันว่า "3 Technology" มีอะไรกันบ้าง


Linear Filtration Technology (LiFT™)

Furman Linear Filtration Technology (LiFT™) คือการกรองสัญญาณรบกวนที่มาจากไฟฟ้า สัญญาณ Low Noise ต่างๆ ซึ่งเกิดผลให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าคุณใช้งานเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าเป็นระบบเสียง เสียงจะดีขึ้น ถ้าเป็นระบบภาพ ภาพก็จะสวยขึ้น

Without LiFT With LiFT


Series Multistage Protection (SMP)

ผู้ทำงานด้านเสียงและภาพหลายคน ไม่สามารถไว้วางใจได้ว่าอุปกรณ์ของเขาจะเสียหายตอนไหน ความเสียหายนี้อาจเกิดจากไฟฟ้ากระชากที่มาจากแรงดันไฟฟ้าที่เราใช้ วงจร Furman Series Multistage Protection (SMP) จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการใช้งานในจุดนี้

ทาง Furman ได้ทดสอบระบบของ SMP ว่ามีความสามารถแค่ไหนในการป้องกันอุปกรณ์ โดยการปล่อยแรงดันไฟฟ้าหลายพันโวลต์หรือ 3000 แอมป์ แต่ก็ไม่เกิดการเสียหายใดๆ ซึ่งสิ่งนี้เป็นสาิ่งที่อุปกรณ์กันกระชากไฟฟ้าทั่วไปไม่สามารถทำได้ และเราไม่สามารถรับรู้ได้ว่าแรงดันไฟที่มากเกินจะเกิดขึ้นตอนไหนกับอุปกรณ์ของคุณ วงจร SMP ของ Furman จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ของคุณจะไม่ได้รับความเสียหายและอยู่ได้นานกว่าที่จะเป็น

Furman SMP Circuit Typical Non-Sacrificial Circuit

วงจร SMP ไม่ได้แค่ออกแบบเพื่อป้องกันการเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติอย่างเดียว แต่มันยังออกแบบเพื่อให้อุปกรณ์ไฟฟ้าใช้งานได้นานขึ้น มีอายุมากขึ้น

ซึ่งเกิดจากการป้องกันไฟฟ้ากระชากเล็กน้อย ที่เข้าไปในอุปกรณ์ ซึ่งการกระชากเล็กๆน้อยๆนี้ อาจไม่ได้ส่งผลเสียในระยะสั้น แต่จะส่งผลเสียในระยะยาว ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าของเรามีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าปกติ แต่ด้วยวงจร SMP ของ Furman นั้น มั่นใจได้เลยว่าอุปรณ์ไฟฟ้าที่ผ่านวงจร SMP ของ Furman จะยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าได้มากขึ้นกว่าที่ควร


Furman’sExtreme Voltage Shutdown (EVS)

อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากหลายตัว ไม่สามารถป้องกันแรงดันไฟฟ้าที่เกินอย่างต่อเนื่องได้ สาเหตุเหล่านี้เกิดขึ้นได้หลายอย่างเช่น อุบัติเหตุจากเสาไฟฟ้าที่เกิดจากพายุ

อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากจำนวนมากไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์อย่างนี้ได้ หากไม่มีการป้องกันที่เหมาะสมอุปกรณ์ไฟ้าและอุปกรณ์กันกระชากของคุณก็จะถูกทำลาย

Furman's Extreme Voltage Shutdown (EVS) จะตรวจสอบแรงดันไฟฟ้าขาเข้าอย่างต่อเนื่องและเมื่อตรวจพบไฟฟ้าที่แรงดันเกินกว่าที่กำหนด วงจร EVS ของ Furman ก็จะปิดการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ไฟ้าทันที และจะแสดงสัญญาณไฟสีแดงเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่าเกิดปัญหา


และนี่คือ "3 Technology" ของ Furman ที่ทำให้เป็นเจ้าพ่อ Power Conditioner

ใครที่สนใจ Furman ติดต่อได้ที่เบอร์ 085-019-1915

จะมีหลายรุ่นให้เลือกใช้


ดู 91 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด